Banner tin tức

Mùa dịch là “thời điểm vàng” đầu tư bất động sản?

Các dữ liệu cho thấy, bên cạnh việc chọn đúng kênh đầu tư, chọn đúng “thời điểm vàng” xuống tiền chính là yếu tố quan trọng quyết định đầu tư thành công.

Bất động sản ngược dòng giữa mùa dịch

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2021, cú bồi Covid-19 lần thứ 4 đã làm sức nóng thị trường bất động sản lắng xuống. Dữ liệu dựa trên 5 triệu người dùng từ Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm giảm mạnh 18% và 7% trong tháng 4-5/2021. Theo tâm lý đám đông, 2 tháng qua, nhà đầu tư chuyển chế độ tạm “ngủ đông” chờ cơ hội mới, dự án cũng trì hoãn “bung hàng”.

Song hiện tại, nhiều nhà đầu tư “cá mập” đang ngầm trở lại, xem mùa dịch ảm đạm là “thời điểm vàng” đầu tư bất động sản, đón đầu sóng tăng giá mới theo quy luật 3 đợt Covid-19 qua. Theo Batdongsan.com.vn, mỗi khi có đợt dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm bất động sản thường có xu hướng giảm mạnh nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường đã bật tăng mạnh mẽ.

biểu đồ cột và đường thể hiện mức độ quan tâm bất động sản
Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19. Ảnh: Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn

Cụ thể, mức độ quan tâm đến bất động sản sau mỗi lần bùng phát dịch đã tăng mạnh lần lượt 306%, 62%, 378%. Đợt dịch nào càng kéo dài, đà tăng trở lại càng lớn.

Theo nghiên cứu của tờ Bussiness Insider, trong thời đại dịch, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn, thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua nhà như kênh đầu tư an toàn, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, sức thanh khoản tốt sẽ được lựa chọn.

 

Đón sóng thị trường tiềm năng bùng nổ trở lại sau đại dịch

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2021 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến bất động sản tại nhiều tỉnh thành sụt giảm. Chẳng hạn, Bắc Ninh giảm 21%, Vĩnh Phúc giảm 39%, Đà Nẵng giảm 25%… Nhiều nhà đầu tư đã ngầm dịch chuyển và săn tìm “miền đất hứa”.

Các “cá mập” tìm kiếm thị trường tiềm năng với giá đất thấp, quỹ đất còn nhiều để đón sóng du lịch bùng nổ trở lại sau đại dịch. Điển hình là Quy Nhơn, một thị trường mới nổi, có nhiều yếu tố mới lạ thu hút du khách khám phá. Theo các chuyên gia kinh tế – phân tích thị trường bất động sản nhận định, các dự án ven biển tại những thị trường mới, có pháp lý rõ ràng, tọa lạc tại những quỹ đất vàng khan hiếm sẽ chiến trọn “spotlight” – trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư.

Tháng 5/2021 cũng chứng kiến sự gia tăng mức độ quan tâm đối với chung cư nhưng với đất nền, nhà phố lại có sự sụt giảm, theo Batdongsan.com.vn. Nhà đầu tư có thể căn cứ vào tín hiệu này, chọn lọc dự án căn hộ, tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường tiềm năng. Những dự án được bung ra ngay trong mùa dịch phần nào thể hiện chủ đầu tư có nguồn vốn mạnh. Thời điểm mới mở bán, chủ đầu tư còn tung nhiều chính sách hấp dẫn, có thể “nhân đôi lợi nhuận” cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư khi săn được giá khởi điểm sẽ có khả năng lướt sóng và thu lời nhanh hơn.

Tập đoàn Danh Khôi
Nhà đầu tư F0 hưởng lợi lớn khi mua căn hộ Takashi Ocean Suite hướng biển. Ảnh: Tập đoàn Danh Khôi

Tại Quy Nhơn, một số chủ đầu tư đã đưa ra chương trình hấp dẫn với pháp lý đầy đủ và hỗ trợ tài chính tốt, chỉ cần thanh toán 20% trong 6 tháng đầu, ký hợp đồng thỏa thuận, sau đó đợi đến khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ (24 tháng sau) mới thanh toán tiếp. Trong thời gian đó, ngân hàng hỗ trợ giải ngân và chủ đầu tư hỗ trợ phần lãi suất. Nếu trả nhanh, thanh toán trước 50% thì được chiết khấu 6%, trả 95% thì chiết khấu hấp dẫn lên đến 12%.

Chủ đầu tư ra hàng liên tục, nên căn hộ sẽ tiếp tục tăng giá theo 5 giai đoạn đẩy giá thông thường của mỗi dự án. Người mua gần như không có áp lực vốn, ít rủi ro, dễ dàng sang tay chốt lời ngay khi được giá.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đầu tư phong phú về mặt tiện ích, đa trải nghiệm
Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đầu tư phong phú về mặt tiện ích, đa trải nghiệm

Bắt nhịp thị trường, Tập đoàn Danh Khôi giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co tại Quy Nhơn với giá tốt chỉ từ 1,39 tỷ/căn, mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư với căn hộ biển theo phong cách Nhật được sở hữu lâu dài.

Nguồn: batdongsan.com.vn

TIN LIÊN QUAN

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Thông tin liên hệ

NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Tập đoàn Danh Khôi phát triển dự án

Với 15 năm hoạt động, Tập đoàn Danh Khôi hiện có tiềm lực tài chính vững mạnh cùng đội ngũ hơn 1.500 nhân sự giàu kinh nghiệm và 30 công ty thành viên; đang định hướng trở thành tập đoàn bất động sản hàng đầu khu vực với những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuẩn mực.