Banner tin tức

Hạ tầng và du lịch tạo đòn bẩy phát triển BĐS ven biển Quy Nhơn

Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó TP. Quy Nhơn đóng vai trò liên kết đô thị hạt nhân, thời gian qua, thị trường BĐS nơi đây ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Lợi thế phát triển du lịch sẵn có

Có nhiều nguyên nhân khiến BĐS ven biển ở Quy Nhơn phát triển, đặc biệt là khi Bình Định đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ phấn đấu trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung. Du lịch được xem là một trong năm ngành kinh tế trọng điểm của Bình Định, vài năm trở lại đây Bình Định luôn có mặt trong danh sách các điểm đến mới tiềm năng. Vùng đất võ nổi danh này có cảnh quan thiên nhiên phong phú và có bề dày lịch sử văn hóa – và những lợi thế tự nhiên giúp phát triển du lịch. Địa hình đa dạng gồm có núi, sông, hồ và gần 150.000 ha rừng tự nhiên là điều kiện lý tưởng để nơi đây phát triển các loại hình du lịch sinh thái, leo núi, nghỉ dưỡng…

Bình Định có 134 km bờ biển trải dọc phía đông của tỉnh. Các bãi tắm đẹp phân bố nhiều nhất là ở khu vực Quy Nhơn và vùng phụ cận, rất thuận lợi cho việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng thành các cụm, tuyến du lịch biển tập trung, liên hoàn.

Hạ tầng đồng bộ giúp BĐS bứt phá

Để tăng cường phát triển du lịch, Bình Định đã thực hiện chủ trương đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đi trước một bước, đây chính là chìa khóa giúp thị trường BĐS nơi này bứt phá.

Hệ thống giao thông nơi đây tương đối thuận lợi, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đặc biệt là đường biển. Cảng Quy Nhơn là một trong những cảng biển lớn của cả nước, đủ khả năng đón các tàu du lịch cỡ lớn từ khắp các nước trên thế giới. Việc đầu tư xây dựng mới nhà ga sân bay Phù Cát, nâng tầm thành nhà ga quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cảng biển Quy Nhơn
Cảng biển Quy Nhơn

Chỉ 5 năm trở lại đây, Bình Định đã đầu tư nhiều dự án hạ tầng mang tính đột phá, trong đó có tuyến đường trục từ Cảng hàng không Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội (18,5 km), tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Đề Gi (hơn 21,5 km). Đến nay, tuyến Quốc lộ 19 mới và tuyến đường phía Tây của tỉnh đã hoàn thành, đưa vào khai thác.

Tuyến quốc lộ 19 mới
Tuyến quốc lộ 19 mới

Giai đoạn 2019 – 2020 được xác định là thời gian nước rút thi công đối với trục đường Vành đai 2, cầu Nhơn Hội nối với Khu du lịch Hải Giang và tuyến cáp treo hiện đại dài gần 3km nối TP. Quy Nhơn với khu Hải Giang… Có thể nói, đó là những con đường mở hướng tương lai cho Bình Định.

Cất cánh từ chính sách đồng bộ

Quyết định của Thủ tướng điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 theo hướng giảm diện tích đất công nghiệp và tăng diện tích đất dịch vụ đô thị tại khu vực bán đảo Phương Mai. Điều này tạo tiền đề để phát triển các dân cư, dịch vụ thuộc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội đưa nơi đây trở thành điểm sáng mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó các dự án trọng điểm như trung tâm hội nghị của tỉnh, đập ngăn mặn sông Lại Giang, đài quan sát thiên văn phổ thông, khu lấn biển Mũi Tấn, chỉnh trang đô thị TP. Quy Nhơn, giải phóng toàn bộ các khu khách sạn dọc bờ biển Quy Nhơn… cũng được Bình Định đẩy nhanh tiến độ, từng bước hình thành một thành phố du lịch biển hiện đại, thân thiện. Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để BĐS Bình Định vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Một nhà đầu tư BĐS tại TP. HCM chia sẻ: “Nếu như thị trường BĐS tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bão hoà thì Quy Nhơn vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư và phát triển. Dư địa rất lớn và chỉ sau 5-10 năm nữa, tôi tin là giá đất có thể tăng gấp 2-3 lần hiện nay. Đây chính thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường này”.

Khu đô thị phong cách Nhật Takashi Ocean Suite kỳ
Khu đô thị phong cách Nhật Takashi Ocean Suite kỳ vọng trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn.

Dù lạc quan và kỳ vọng về các cơ hội đầu tư ở Quy Nhơn, tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và ưu tiên chọn các dự án theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, tối ưu hóa…

Trong bối cảnh Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm thì các dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản nhận được rất nhiều kỳ vọng. Đó cũng chính là lý do mà Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co do Tập đoàn Danh Khôi phát triển thuộc khu đất nằm về phía Đông Bắc Khu đô thị Nhơn Hội đang được giới đầu tư quan tâm. Với hệ tiện ích đa trải nghiệm mô phỏng nét tinh hoa của xứ sở mặt trời mọc, Takashi Ocean Suite Kỳ Co không chỉ trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn mà còn là sản phẩm tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS ven biển.

Nguồn: cafef.vn

TIN LIÊN QUAN

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Thông tin liên hệ

NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Tập đoàn Danh Khôi phát triển dự án

Với 15 năm hoạt động, Tập đoàn Danh Khôi hiện có tiềm lực tài chính vững mạnh cùng đội ngũ hơn 1.500 nhân sự giàu kinh nghiệm và 30 công ty thành viên; đang định hướng trở thành tập đoàn bất động sản hàng đầu khu vực với những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuẩn mực.